banner tin tức   banner tin tức

Những điều tạo nên vẻ đẹp ma mị của Patagonia – nơi tận cùng của Trái Đất

Ngày đăng: 07/11/2018, 11:11:16

Patagonia được xem là điểm tận cùng của trái đất. Miền đất này thu hút du khách không chỉ bởi những huyền thoại đầy bí ẩn mà còn bởi vẻ đẹp ma mị cuốn hút.

Patagonia nổi tiếng là vùng đất tận cùng của Trái đất, nơi chứa đựng rất nhiều câu chuyện huyền thoại bí ẩn, và được thiên nhiên ưu ái ban tặng những vẻ đẹp hoang sơ, bình yên nhưng đầy cuốn hút. Điều đó đã khiến vẻ đẹp ma mị của Patagonia không nơi nào có thể sánh kịp. 

Vẻ đẹp ma mị của Patagonia
Vẻ đẹp ma mị của Patagonia không nơi nào có thể sánh bằng
 
 

Lý giải vẻ đẹp ma mị của Patagonia?
 

Lịch sử và vị trí địa lý của Patagonia

 
Patagonia là miền đất cổ, nơi tồn tại của nhiều nền văn hóa khác nhau, là nơi tận cùng của châu Mỹ, và đặc biệt cũng là nơi tận cùng của Trái Đất. Vùng đất này được phát hiện bởi nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha - Ferdinand Magellan vào thế kỷ XVI. 
 
Ngày nay Patagonia nằm trên ranh giới giữa Argentina và Chile, được bao quanh bởi các ngọn núi tuyết trắng của dãy núi Andes hùng vĩ, cùng với những con sông và thun lũng rộng lớn. Điều này giúp cho khí hậu của Patagonia khá ôn hòa, mát mẻ, đồng thời giúp nó trở thành một trong những địa điểm du lịch tinh tế và lộng lẫy nhất trên thế giới.

Vẻ đẹp ma mị của Patagonia
Cảnh vật ở Patagonia vẫn còn giữ được nét hoang sơ và bình yên
 
Xem thêm: Các tour du lịch Châu Mỹ hot nhất 
 

Patagonia - thiên đường của những dãy núi tuyết, sông băng và hệ thống hang động đẹp nhất thế giới

 
Nhắc đến vùng đất Patagonia là nhắc đến một thiên đường du lịch ít được biết đến với những khu rừng, vịnh, hang động, sông băng, suối nước nóng… tuyệt đẹp.

Đầu tiên phải kể đến hệ thống hang động được đánh giá là đẹp nhất thế giới với 3 hang động chính là La capilla - Nhà nguyện, El Catedral - Nhà thờ lớn và La Cueva - Hang Động. Những hang động này chủ yếu là hang động cẩm thạch nằm trên hồ nước Carrera xanh ngắt, tạo nên một vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên, hùng vĩ và độc đáo cho những hang động tại nơi đây. 
 
Vẻ đẹp ma mị của Patagonia
Những hang động được cấu tạo bởi cẩm thạch khiến cho Patagonia trở nên độc đáo và hùng vĩ
 
Dòng sông băng Perito Moreno cũng là một địa điểm đẹp không thể bỏ qua của Patagonia. Dòng sông này được ví như kho báu vô giá Vườn quốc gia Glacier, với nguồn băng chủ yếu đến từ dãy núi băng Patagonia gần đó. Đây cũng là nguồn cung cấp băng cho hơn 356 hồ, sông băng lớn nhỏ. 
 
Một điều nữa khiến dòng sông trở nên vô cùng đặc biệt chính là sự thay đổi màu sắc trên mặt hồ theo thời tiết. Khi trời đẹp, phần băng phía trên mặt hồ sáng lấp lánh, ẩn hiện những vệt màu lam ngọc còn phần dưới nước lại thoắt ẩn thoắt hiện với màu xanh thẩm, tất cả chúng tạo nên một cảnh đẹp đến nao lòng. Còn khi trời nhiều mây, u ám thì dòng sông lại khoác lên mình một màu sắc đầy bí ẩn, cuốn hút mọi ánh nhìn xung quanh. 

Vẻ đẹp ma mị của Patagonia đôi khi đến từ những điều tuyệt vời đến thế. 
 
Vẻ đẹp ma mị của Patagonia
Sự thay đổi màu sắc theo thời tiết khiến cho dòng sông băng trở nên độc đáo
 
Vẻ đẹp ma mị của Patagonia - nơi từng bị xem là vùng đất thuộc thế giới khác đã khiến cho nó ngày càng thu hút hơn và trở thành một địa điểm du lịch tuyệt vời cũng như nơi lý tưởng dành cho mọi môn thể thao mạo hiểm.  
 
Minh Nguyên
Theo Báo Du lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch
Sự kiện

Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ

Với 54 bãi biển và 3 bến tàu đạt giải thưởng quốc tế “Blue Flag” (Lá cờ Xanh) của Tổ chức Giáo dục môi trường châu Âu (FEE), Mexico hiện đang giữ vị trí số 1 ở khu vực châu Mỹ trong lĩnh vực du lịch biển. 
Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ