banner tin tức   banner tin tức

8 tuần rèn luyện: Hè trải nghiệm để trưởng thành

Ngày đăng: 19-04-2019
Chương trình “Hè trưởng thành 2019” là dịp để các em nhỏ được vui chơi, giải trí, học hỏi nhiều điều hay, khám phá nhiều điều mới mẻ, qua đó phát triển toàn diện cả về kĩ năng mềm lẫn thể chất, giúp các em trải nghiệm nhiều hơn để trưởng thành hơn.


Đừng để các em phải trải qua một học kì thứ 3 căng thẳng và nhàm chán…
 

Ngày xưa, mùa hè gắn liền với những trò chơi trốn tìm, chơi ô ăn quan, bắn bi, nhảy dây, lò cò… dưới những tán cây mát rượi hay sân làng. Đó là chuỗi ngày của những tiếng cười rôm rả với lũ bạn trong xóm, được hoà mình với ánh nắng chói chang, được bơi trên dòng sông quê hương và được lăn lê dưới đất bùn.

Không chỉ vui chơi lành mạnh, các em còn có thời gian làm những việc phụ giúp gia đình, như là buổi sáng phụ mẹ quét nhà, nhặt rau, chăm em… Và đó chính là kỷ niệm về tuổi thơ được vui chơi, được trải nghiệm mà không quên trách nhiệm của mình.

8 tuần rèn luyện: Hè trải nghiệm để trưởng thành

Ngày nay, trẻ em không còn được tận hưởng mùa hè đúng nghĩa mà lại là học kỳ thứ 3. Nhiều phụ huynh cho con học từ sáng đến chiều, ăn vội vã rồi lại tiếp tục đến các lớp học kỹ năng: học đàn, học vẽ, học Tiếng Anh, múa hát... Phụ huynh thương con và muốn tạo mọi điều kiện để con ngày càng giỏi hơn và cho rằng đây là hạnh phúc. Nhưng liệu đó có phải là điều con cần cho mùa hè của mình? 
 
8 tuần rèn luyện: Hè trải nghiệm để trưởng thành

Một số phụ huynh khác thì cho con nghỉ hè thả ga, không quản thúc, không gò ép. Thế nhưng, lỡ như con thích chơi game, thích xem các chương trình tivi đến nghiện, mặt mày phờ phạc thì sao? 
 
Vậy làm sao để cân bằng giữa điều con thích và điều ba mẹ cần? Làm sao để con có một mùa hè đúng nghĩa, được nghỉ ngơi, được thư giãn, được vận động và trải nghiệm. Làm sao rèn con “Tự do trong trách nhiệm?”
 
Mùa hè này, thay vì cho các con đến các lớp học thêm để nhồi nhét kiến thức như một học kì thứ 3 đầy khó khăn và nhàm chán, cha mẹ hãy cho các con được có khoảng thời gian tự do làm điều con thích, tạo điều kiện cho con được vừa học vừa chơi một cách hợp lí, để con phát triển và trưởng thành. 
 
8 tuần rèn luyện: Hè trải nghiệm để trưởng thành
 

... vì hè là để trải nghiệm - trải nghiệm để trưởng thành


Để học mà chơi, chơi mà học và học hay chơi không xa rời với những giá trị cốt lõi Trí Tuệ - Đạo Đức - Nghị Lực, đó là điều mà tất cả trường học, gia đình nên định hướng cho con, kiến tạo môi trường học qua trải nghiệm để các con vừa vui chơi và khám phá, vừa được rèn những kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp hình thành nội lực ở bên trong, nuôi dưỡng tình yêu thương và sống có trách nhiệm.
 
8 tuần rèn luyện: Hè trải nghiệm để trưởng thành
Vừa rèn luyện vui chơi...

8 tuần rèn luyện: Hè trải nghiệm để trưởng thành
...vừa cùng nhau làm việc tốt...

8 tuần rèn luyện: Hè trải nghiệm để trưởng thành
... vừa nâng cao trí tuệ...

8 tuần rèn luyện: Hè trải nghiệm để trưởng thành
... đồng thời nâng cao thể chất

Với những trăn trở về một thế hệ trẻ “Nói không với sống ảo, Nói không với ăn nhậu, Nói không với sự thụ động & vô cảm, Nói không với điều xấu ác…” và mong muốn mang đến cho các học sinh một mùa hè ý nghĩa, “Hè trưởng thành 2019” tại hệ thống trường Tuệ Đức với chủ đề “Học qua trải nghiệm - Trải nghiệm để trưởng thành” được thiết kế để phù hợp với từng lứa tuổi từ Mầm non đến khối Trung học phổ thông. 
 
Tham gia khóa “Hè trưởng thành 2019”, trẻ sẽ có 8 tuần để trải nghiệm kéo dài từ ngày 10/6 - 2/8/2019:
 
- Nhập trại: rèn nề nếp kỷ luật quân đội
 
- Cắm trại qua đêm tại trường: Rèn tính tự lập, tự giác, tự phục vụ
 
- Trải nghiệm thực tế bên ngoài: siêu thị, viện bảo tàng, làng nghề… nâng cao kỹ năng sống
 
8 tuần rèn luyện: Hè trải nghiệm để trưởng thành
Trải nghiệm thực tế bên ngoài, tăng thêm tinh thần đồng đội

- Tham gia hoạt động cộng đồng: Cùng làm việc tốt, nuôi dưỡng đạo đức, tinh thần đồng đội
 
- Rèn luyện thể chất, nghị lực: Hội thao, võ thuật, bơi lội…
 
- Triển lãm sản phẩm: Trưng bày sản phẩm và thuyết trình về dự án học sinh hoàn thành
 
Đặc biệt, trẻ sẽ được tham gia chuyến dã ngoại rèn luyện 3 ngày 2 đêm vào cuối khoá hè: Rèn kỹ năng sống, thử thách vượt địa hình rừng/ núi/ sông…
 
 8 tuần rèn luyện: Hè trải nghiệm để trưởng thành
Đi dã ngoại cuối khóa nhằm rèn luyện kĩ năng sống...
 
8 tuần rèn luyện: Hè trải nghiệm để trưởng thành
... thử thách vượt địa hình núi, sông...

Đây không những là một kỳ hè khám phá và trải nghiệm qua nhiều lĩnh vực: văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật, văn học, thể thao… mà còn giúp học sinh tự lập, tự tin, phát triển thể chất (võ thuật, bơi lội…), phát huy các thế mạnh và ươm mầm nhân cách đạo đức mỗi ngày để các em thêm hiểu biết, thêm yêu thương và thêm trưởng thành.
 
Ba mẹ hãy cho trẻ một mùa hè thật bổ ích, đăng kí khóa Hè trưởng thành 2019 tại đây
Thông tin chi tiết về Hệ thống trường Tuệ Đức, tham khảo tại đây
Hình ảnh: KBN
Biên tập: Cẩm Luyến
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: