banner tin tức   banner tin tức

8 ngày trải nghiệm cùng 8 nhà chưng cất rượu đẳng cấp thế giới

Ngày đăng: 11-01-2019
Được Lonely Planet bình chọn là địa danh đáng đến nhất năm 2019, 8 nhà máy chưng cất rượu của vùng cao nguyên Scotland đã giới thiệu Lễ hội Whisky mới để chào mừng sự ra đời của Con đường cao nguyên Whisky.

>>
Những lý do bạn nên tới George Town ngay hôm nay
>>
5 trải nghiệm nhất định phải thử khi tới Bagan

Lễ hội Whisky vùng cao này sẽ được diễn ra vào tháng 5, được coi như lễ kỷ niệm của các nhà máy chưng cất rượu tốt nhất trong khu vực tuyến đường North Coast 500 tại phía Bắc Scotland.

8 ngày trải nghiệm cùng 8 nhà chưng cất rượu đẳng cấp thế giới
8 nhà máy chưng cất rượu hứa hẹn đem đến những câu chuyện thú vị

Mỗi nhà máy chưng cất rượu đều được toàn quyền tổ chức một ngày với những sự kiện và những hương vị rượu độc quyền. Đây chắc chắn là một trải nghiệm không thể bỏ qua cho những người đam mê rượu Whisky.

Bờ biển vùng Đông Bắc Scotland có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những chỗ ở tốt và ẩm thực phong phú, đa dạng. Lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 20 tháng 5. Lần đầu tiên có 8 nhà máy rượu cùng mang tới một loạt các hương vị thơm ngon, các tour du lịch và những sự kiện độc quyền.

8 nhà sản xuất Balblair, Clynelish, Glenmorangie, Old Pulteney, The Dalmore, The Singleton of Glen Ord, Tomatin và Wolfburn sẽ giới thiệu cho mỗi vị khách đến thăm về truyền thống và quy trình sản xuất thủ công gia truyền của họ. Điều phối viên Katie Waugh cho biết rằng, sự kết hợp của 8 nhà máy chưng cất đẳng cấp thế giới sẽ đem đến những câu chuyện riêng của chính họ, hứa hẹn sẽ là sự bổ sung thú vị cho lễ hội.

8 ngày trải nghiệm cùng 8 nhà chưng cất rượu đẳng cấp thế giới
Danh tiếng của 8 nhà chưng cất rượu này đã vươn xa ra toàn thế giới

Xem thêm: Tour du lịch Scotland

Nhờ sự thành công của Lễ hội Whisky vùng sông Spey và đảo Islay cùng sự gia tăng số lượng người du lịch yêu thích whisky, đặc biệt tại vùng North Coast 500, ban tổ chức lễ hội xác định cần có cơ hội cho những nhà máy chưng cất rượu tại đây. 8 nhà máy chưng cất này đã có hơn 1000 năm kinh nghiệm sản xuất rượu Whisky.

Đặc biệt, không chỉ nổi tiếng vùng North Coast 500, danh tiếng của họ còn đi xa hơn thế. Bạn không chỉ được thưởng thức rượu whisky đẳng cấp thế giới mà còn được trải nghiệm phong cảnh tuyệt đẹp và được chào đón nồng hậu bởi sự thân thiện của người dân vùng Bắc Scotland này.

Mọi thông tin về vé và thời gian cụ thể được cập nhật tại: https://www.highlandwhiskyfestival.com
Diệp Hằng
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Chỉ còn 30% khách chọn tour du lịch truyền thống

Đó là thông tin được ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết tại buổi khai mạc Ngày Du lịch trực tuyến 2019 diễn ra sáng nay (26-6) tại Hà Nội.
Chỉ còn 30% khách chọn tour du lịch truyền thống