Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
DÒNG SỰ KIỆNruộng bậc thang Y Tý

7 món ăn nhất định phải thử nếu đến Hàn Quốc

Thứ năm, 06/09/2018, 09:37 GMT+7
 Đi du lịch Hàn Quốc thật sành điệu là khi bạn phải thuộc nằm hết thảy những địa điểm cần tham quan và món ăn ngon cần thử. Địa điểm thì dễ rồi vì search một chút là ra. Nhưng giữa hằng hà sa số món ăn được giới thiệu, đâu mới là tiêu biểu ẩm thực của xứ Hàn. Xem ngay bài viết này để chuẩn bị hành trang thật chuẩn trước khi đến Hàn Quốc nhé. 
test
 
Dưới đây là 7 món ngon tiêu biểu bạn nhất định phải thử khi đến thăm xứ sở kim chi này. 
 

Bullogi


Hay còn gọi là thịt nướng BBQ. Thịt nướng Bulgogi có thể là bất cứ loại thịt nào, nhưng người Hàn thường ưu tiên chọn thịt bò nhất. Có thể hiểu món ăn này là thịt bò được tẩm ướp và nướng. Nguyên liệu để ướp là một hỗn hợp của nước tương, đường, dầu ăn, hành, tỏi và các gia vị khác như hành lá, nấm… Nước sốt để ăn kèm với thịt được chế biến với công thức chỉ Hàn Quốc có, trọn vẹn vị chua, cay, măn, ngọt tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn. 
 

Khi ăn, người Hàn thích gói thịt trong lá rau diếp hoặc lá vừng. 

Năm 2011, món ăn này xếp thứ 23 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN Go bình chọn. Hấp dẫn chưa nào?


Bibimbap 


Hay còn gọi là cơm trộn Hàn Quốc. Là một món ăn khiến nhiều bạn trẻ yêu thích. Ngày nay ở hầu hết các nhà hàng Hàn Quốc trên đất Việt đều có phục vụ món này. Nhưng nếu đã đến Hàn Quốc, bạn nhất định phải thử bibimbap đúng điệu xứ Hàn nhé. 
Bibimbap còn được coi là linh hồn ẩm thực Hàn. Người Hàn gọi món cơm trộn này là bữa ăn trọn vẹn dinh dưỡng nhất bởi có đầy đủ chất từ cơm, rau, tảo biển, trứng, thịt, tương ớt…
 
Cơm trộn Hàn Quốc
Cơm trộn hội tủ đủ màu sắc và hương vị, vô cùng hấp dẫn

Điểm đặc biệt của món ăn này là loại tương ớt đi kèm, vị cay chỉ riêng Hàn Quốc mới có. Nếu bạn đến một nhà hàng Hàn Quốc ở Việt Nam để ăn món này, rất có thể loại tương họ dùng đã bị biến tấu đi ít nhiều để phù hợp hơn với khả năng ăn cay của đa số người Việt. Nhưng đến Hàn Quốc thì bạn sẽ được thưởng thức vị cay đúng điệu của người Hàn, đây chính là lí do bạn nhất định phải thử món ăn này ngay tại quê hương của nó.
 
Cơm trộn bibimbap còn quy tụ đủ màu sắc truyền thống của Hàn Quốc như đen, trắng xanh, vàng, cam đỏ, điều này tạo cảm giác cực tốt cho giác quan của bạn. 
Một món bibimbap chuẩn phải được chế biến từ thịt bò, trứng, cải xanh, bí ngòi, cà rốt, kim chi, nấm và đậu que. Phần cơm phải luôn nóng dẻo. Các phần nguyên liệu được sắp xếp theo trật tự nhất định, lúc ăn thì trộn đều lên và rưới thêm tương ớt. Đó là cách ăn của người Hàn. 


Kim chi 


Hay là niềm tự hào vô cùng lớn của người Hàn khi nhắc đến ẩm thực của nước họ. Mùa đông ở Hàn Quốc khắc nghiệt khiến cho các loài rau củ quả không thể phát triển nổi. Chính vì thế nên người Hàn mới tìm ra cách ngâm rau củ để giữ được lâu hơn, để có dùng trong những ngày mùa Đông hiếm có rau củ tươi. Ở mỗi vùng của Hàn Quốc sẽ có một cách chế biến kim chi khác nhau. Kim chi trở thành món ăn kèm có thể ăn cùng với cơm, thịt lợn, thậm chí là mì tôm…

 
Kim chi Hàn Quốc
Kim chi là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc

Điểm chung của kim chi chính là dù được chế biến từ loại nguyên liệu nào, thì kim chi cũng phải có vị thơm nồng và cay. Ở Hàn Quốc, kim chi có thể làm quà biếu nhau để tạo nên sự thân tình giữa bạn bè, hàng xóm. Kim chi còn là một dạng tiêu chuẩn đánh giá giá trị của người phụ nữ xứ này, xem họ có phải là người biết chăm lo, quán xuyến gia đình hay không, bởi người phụ nữ kĩ tính có thể làm ra món kim chi trên cả tuyệt vời. 


Japchae


Hay là món miến trộn dâng vua thời xưa. Ngày nay, miến trộn đã trở thành món ăn truyền thống đặc biệt dùng để tiếp đãi khách đến chơi nhà của các gia đình xứ Hàn. Để làm được món ăn này phải tốn khá nhiều thời gian. 
Miến trộn có nhiều thành phần từ cà rốt, nấm hương, thịt bò, tạo nên sự hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị. 
 
Miến trộn Hàn Quốc
Món ăn được chế biến rất công phu và trình bày bắt mắt.


Súp đậu phụ kho Hàn Quốc


Nếu đến Hàn Quốc vào mùa Đông mà được thưởng thức món ăn này thì đúng là chẳng còn gì luyến tiếc. Đây là món ăn thách thức mọi du khách đến xứ này bởi độ cay được liệt vào hàng cay nhất. Món ăn giàu chất dinh dưỡng bởi được chế biến từ các loại nguyên liệu như đậu hũ, rau, nấm, hành tây, hải sản, thịt, và tương ớt. Súp được nấu trong nồi sứ giúp giữ vẹn hương vị thơm ngon và độ nóng vừa ăn. 
Súp đậu phụ kho Hàn Quốc
Món ăn được liệt vào hàng cay nhất nhì của ẩm thực Hàn Quốc

Món súp đậu phụ kho này có thể ăn kèm với cơm trắng. Không chỉ ngon mà còn bỗ dưỡng, dễ tiêu hóa. Nếu bạn thích ăn cay và có thể ăn cay, đến Hàn Quốc đừng bỏ qua món ngon này nhé. 


Canh bò seolleongtang


Seolleongtang hay là món canh được nấu kĩ từ thịt và xương bò. Phần nước dùng màu trắng sữa. Khi ăn có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc mì sợi, không thể bỏ qua chút kim chi củ cải cho thấm vị. 
 
Canh bò Hàn Quốc
Món canh bò vơi màu sắc giản dị nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn


Bánh gạo Ttoekbokki


Được xem là món ăn đường phố ngon số 1 tại Hàn Quốc. Ta thường nhìn thấy món ăn này trong các bộ phim Hàn. Teokbokki giống như món ăn đại diện cho Hàn Quốc vậy, thể hiện đủ nét tinh túy trong ẩm thực đất nước này. 
 
 Bánh gạo Hàn Quốc
Bánh gạo với vị cay nhất nhì trong list những món cay hàng đầu Hàn Quốc.

Món ăn được chế biến bằng cách xào những miếng bánh gạo trắng cùng ớt cay. Loại tương ớt này rất đặc biệt mà chỉ riêng Hàn Quốc mới có. Bánh gạo cay bắt mắt với màu đỏ tươi của ớt, hấp dẫn người ăn với hương vị cay nồng, ăn vào mùa đông lại càng thích hơn. 

Trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, nếu muốn kể cho hết tất cả các món ăn thì sẽ cực mất thời gian. Nhưng nếu nói đến những món mang đậm quốc hồn, quốc túy của đất nước xinh đẹp này thì 7 món ăn trên là nổi bật nhất. Hãy lưu tên những món này vào "list must try of food" của mình để thử ngay nếu có dịp du lịch đến Hàn Quốc nhé. 
Cẩm Luyến
Theo Báo Du Lịch
quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc