banner tin tức   banner tin tức

5 lễ hội kỳ lạ thu hút hàng nghìn du khách tham dự mỗi năm

Ngày đăng: 16-05-2017
Lễ hội là dịp tốt nhất để trải nghiệm văn hoá địa phương đặc sắc ở điểm đến. Sau đây là 5 lễ hội thú vị với nét độc đáo riêng hấp dẫn hàng ngàn du khách tham dự mỗi năm.
 

1. Lễ hội Fallas, Valencia, Tây Ban Nha


Lễ hội Fallas Tây Ban Nha
Lễ hội Fallas Tây Ban Nha
 
Fallas là một lễ hội lửa, được tổ chức ở Valencia, Tây Ban Nha hàng năm. Có hơn 300 đài tưởng niệm được dựng lên để dịp lễ hội và được chuẩn bị trước đó rất lâu. Chi phí xây dựng cho các đài tưởng niệm này lên tới €600,000. Tất cả tạo nên lễ hội lửa rất tưng bừng trong suốt lễ hội. Trong lễ hội có tổ chức bắn pháo hoa, âm nhạc được biểu diễn khắp nơi, các cuộc diễu hành khắp thành phố.

Lễ hội Fallas diễn ra trong suốt 2 ngày.
 

2. Lễ hội Holi, Ấn Độ


Lễ hội Holi, Ấn Độ
Lễ hội Holi, Ấn Độ - Xem Tour du lịch Ấn Độ

 
Được biết đến là lễ hội đầy màu sắc, lễ hội độc đáo này được tổ chức với sự tham gia của nhiều bột màu khô và màu nước. Đây là một lễ hội tôn giáo, được tổ chức vào mùa xuân. Những màu sắc này được tìn là mang những cảm xúc yêu thương và sự gắn kết.
 

3. Lễ hội nhảy qua trẻ con Baby Jumping, ở Castrillo De Murcia, Tây Ban Nha


Lễ hội nhảy qua trẻ con Baby Jumping Tây Ban Nha
Lễ hội nhảy qua trẻ con Baby Jumping Tây Ban Nha
 
Đây là lễ hội kỳ lạ của đạo Thiên Chúa gồm người đàn ông mặc trang phục màu đen, chơi trống và nhảy qua những đứa trẻ đang nằm. Những đứa trẻ nằm trên đệm trong khi người đàn ông nhảy qua biểu trưng cho quỷ ác nhảy qua chúng giúp xoá bỏ tội lỗi cho chúng cho đến cuối đời.


4. Cuộc đua Big Mountain Furniture, Whitefish, Montana, Mỹ


Cuộc đua Big Mountain Furniture Mỹ
Cuộc đua Big Mountain Furniture Mỹ


Cuộc đua Nội thất Big Mountain có sự tham gia của 40 đối thủ với hy vọng chiến thắng một chiếc ghế sofa. Được tổ chức vào tháng 4 hàng năm ở khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Whitefish. Mỗi người tham gia phải mang vài đồ nội thất trong phòng khách, nhà vệ sinh hay ghế tựa.
 

5. Cuộc thi đấu của người chim, Bognor Regis, Vương Quốc Anh


Cuộc thi đấu của người chim, Bognor Regis, Vương Quốc Anh
Cuộc thi đấu của người chim, Bognor Regis, Vương Quốc Anh
 
Hàng năm ở Bognor Regis, cuộc thi này có hàng trăm người tham gia với đôi cánh bay. Mặc trang phục màu đen và đôi cánh tự làm chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và nể phục.


6. Lễ hội Sango


Lễ hội Sango
Lễ hội Sango
 
Lễ hội Sango là một lễ kỷ niệm để cống vật cho Sango, người anh hùng thời kỳ cổ đại, một vị thần sấm ở bang Oyo. Lễ hội Sango được trang trí kỳ lạ, nổi bật là quần áo màu đỏ và trắng và các thầy tư tế mặc trang phục màu trắng. Những người đánh trống, những người hoá trang và hàng trăm nghệ sĩ múa truyền thống vấn tổ chức lễ hội với niềm tôn kính rất mực và thu hút hàng nghìn du khách tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới.

>>> Xem thêm các lễ hội hấp dẫn ở mục Văn hoá Thế giới
nguồn: worldtraveland
Du lịch Việt Nam
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi: Tìm cách phát huy lợi thế

 Mới đây, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu về việc chuẩn bị xây dựng nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi Hải Phòng. 
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi: Tìm cách phát huy lợi thế