banner tin tức   banner tin tức

4 sự thật bất ngờ về đỉnh Olympus (Hy Lạp)

Ngày đăng: 31-08-2018
Mới đây, Olympus, đỉnh núi cao nhất ở Hy Lạp đã vinh dự trở thành biểu trưng logo Google. Cùng khám phá năm điều thú vị mà bạn không có thể chưa biết về ngọn núi thần thoại này.

Ngọn núi gắn với 12 vị thần


Trong thần thoại, đỉnh Olympus là ngôi nhà của Mười hai vị thần, các vị thần chính trong đền Pantheon trong tín ngưỡng người Hy Lạp.

Người Hy Lạp cổ đại tin rằng công trình được xây dựng bằng các lâu đài pha lê mà trong đó các vị thần, như thần Zeus (chúa tể của các vị thần), đã sinh sống.

Ngọn núi gắn với 12 vị thần

Người ta cũng kể rằng sau khi nữ thần Gaia (Nữ  thần Mẹ đất) sinh ra các thần khổng lồ (Titan) thì họ đã dùng các ngọn núi ở Hy Lạp làm ngai vàng. Cronus (vị thần Titan trẻ, hùng mạnh nhất) đã an tọa trên núi Olympus.

Olympus mới được chinh phục vào năm 1905


Trong lịch sử, ngọn núi vẫn chưa được chinh phục cho đến khi nó lần đầu tiên được leo lên bởi ba nhà leo núi vào ngày 2/8/1913.

Olympus mới được chinh phục vào năm 1905

105 năm trước, nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ Frédéric Boissonnas, cùng 2 người bạn là Daniel Baud-Bovy, và Christos Kakkalos, một thợ săn người Hy Lạp đã thám hiểm thành công.

Olympus- đỉnh núi cao thứ hai tại bán đảo Ban-căng


Ngoài là ngọn núi là cao nhất ở Hy Lạp, Olympus đứng cao thứ hai ở vùng bán đảo Ban-căng.

Olympus- đỉnh núi cao thứ 2 tại bán đảo Ban-căng
Đỉnh núi Olympus huyền thoại.

Đỉnh núi cao nhất trên bán đảo Balkan thuộc về Musala, trên dãy Rila ở tây nam Bulgaria (2925m)

Olympus là điểm đến không thể bỏ qua du lịch Hy Lạp


Mỗi năm, hàng ngàn du khách đi đến đỉnh Olympus để khám phá hệ thực vật và động vật trên núi được phát hiện, bảo tồn tại đây. Ước tính, khoảng 10.000 du khách đam mê thể thao mạo hiểm đến chinh phục ngọn núi huyền thoại này.

Olympus là điểm đến không thể bỏ qua du lịch Hy Lạp

Do sự đa dạng sinh học, núi Olympus được công nhận là Vườn quốc gia đầu tiên của Hy Lạp vào năm 1938.

Không quá khi cho rằng, những năm gần đây, Olympus cũng như đất nước Hy Lạp đang ngày càng khẳng định sức hút, giá trị trên bản đồ
du lịch châu Âu.

Nếu bạn hào hứng về một kế hoạch du lịch đến ngọn núi Olympus (Hy Lạp), chẳng hề xa xôi, Thessaloniki là sân bay nằm cách núi khoảng 1 giờ lái xe và có rất nhiều hãng hàng không từ nhiều nơi trên thế giới có chuyến bay đến nơi này.
Nguyễn Phúc
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới

 Những hình ảnh đen trắng dưới đây đem tới cái nhìn chân thật về các thành phố nổi tiếng trên thế giới trong quá khứ với những nét đặc trưng riêng. Một góc khác ở London, Anh năm 1950 với những chiếc xe buýt 2 tầng đặc trưng
Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới