Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/modules/news/includes/class-widget.php on line 0
4 món ăn độc đáo: Kẻ bịt mũi lắc đầu - người tấm tắc khen ngon
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi

4 món ăn độc đáo: Kẻ bịt mũi lắc đầu - người tấm tắc khen ngon

Thứ bảy, 24/11/2018, 11:36 GMT+7
Những món ăn độc đáo dưới đây sẽ phân chia thế giới thành hai kiểu người với hai thái cực hoàn toàn trái ngược. Cùng tìm hiểu xem bí mật của những món ăn đó là gì nhé. 
test

 
Sầu riêng


Nói đến trái sầu riêng thì không ai là không biết. Sầu riêng trồng ở nhiều ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan và miền Nam Việt Nam. Với những người yêu thích trái Sầu riêng thì chỉ cần ngửi mùi thôi là đã cồn cào ruột gan vì thương nhớ. 
 
4 món ăn độc đáo
Mỗi quả sầu riêng thường chỉ có vài múi

Xem thêm: Cẩm nang Món ăn ba miền

Ngược lại, nhiều người cảm thấy mùi của sầu riêng thật không thể chịu đựng nổi. Chắc hẳn bạn sẽ hiểu được cảm giác đó nếu từng xem những video quay lại biểu cảm của người nước ngoài khi ăn thử trái sầu riêng của Việt Nam.
 
Mặc dù có người yêu, người ghét nhưng sầu riêng vẫn là một loại trái cây đắt đỏ. Nhiều người đã tìm cách “cai nghiện”, nhưng chưa có ai thành công.
 

Chao đậu hũ


Chao là loại gia vị phổ biến trong các món ăn của người dân Việt (chủ yếu là miền Nam và Nam Trung Bộ). Món ăn này thực chất là đậu phụ lên men có nguồn gốc từ Trung Hoa và sử dụng chủ yếu trong các món ăn chay.
 
4 món ăn độc đáo
Chao là món ăn tốt cho sức khỏe

Những người mới thử lần đầu sẽ cảm thấy mùi đậu lên men “không thơm” cho lắm và cũng hơi khó ăn nữa, nhưng khi đã quen vị, họ sẽ ăn nó với bất kì món gì có thể. 
 
Với những người thích ăn thì Chao có vị béo thơm đặc trưng, và có một chút chua nhẹ tan chảy ngay trong miệng. Thật không hổ danh là “phomai châu Á”.
 

Nậm Pịa


Nậm Pịa là món canh đặc sản Tây Bắc. Nhắc tới Nậm Pịa, nhiều người hoảng hồn khi biết một trong những thành phần không thể thiếu chính là… phân non.
 
4 món ăn độc đáo
Đừng thử, mất công nghiện!

Xem thêm: Tour du lịch Tây Bắc

Phân non (Pịa) là dung dịch sền sệt lấy ra từ ruột các loài động vật ăn cỏ. Dung dịch này bao gồm những loại cây cỏ, thảo dược an toàn đã được tiêu hóa, chứa nhiều chất dinh dưỡng vẫn chưa được hấp thụ hết. Do đó đây không chỉ đơn thuần là chất cặn bã như nhiều người vẫn tưởng.
 
Không những thế, món canh này còn có cả thịt, lòng, tiết... lại nấu cùng các loại gia vị miền núi nên khá thơm ngon, bổ dưỡng và giải rượu rất tốt.
 

Trứng gà ung (Trứng thối)


Những quả trứng gà mang đi ấp không nở được để lâu sẽ thành trứng ung. Trứng ung mới vẫn có màu vàng nhưng lòng đỏ bên trong bị vữa ra. Trứng ung lâu hơn có màu xanh, mùi “đắng ngắt” rất khó chịu.
 
Ở nước ngoài, trứng thối chỉ dùng để ném vào những người mà ta không thích. Thế nhưng ở Việt Nam thì khác. Có rất nhiều người Việt thích ăn trứng ung luộc chấm muối ớt, thậm chí nó còn là một món nhậu lai rai ngon lành cho các quý ông.
 
4 món ăn độc đáo
Trứng gà ung

Hiện nay, có rất nhiều chị em bán trứng gà ung trên facebook với giá không hề thua kém một quả trứng bình thường. Mặt hàng kinh doanh này đã gây ra nhiều luồng tranh cãi về tính an toàn cho người sử dụng. 
 
Theo nhiều nghiên cứu thì trứng gà ung tồn tại nhiều chất độc tương tự như các loại đồ ăn bị hỏng khác. Nếu ăn trứng ung mà thấy có hiện tượng nôn mửa, tiêu chảy… thì rất có thể bạn đã bị ngộ độc. 
 
Những món ăn độc đáo là sắc thái đặc trưng trong ẩm thực mỗi quốc gia. Ngon hay dở tùy vào khẩu vị từng người. Do đó việc tôn trọng sở thích mỗi người cũng là tôn trọng bản sắc văn hóa từng vùng miền, từng quốc gia.
Ngọc Thủy
Theo Báo Du lịch
quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc