banner tin tức   banner tin tức

4 công trình cheo leo nhất thế giới hút khách du lịch

Ngày đăng: 14-03-2019
Trong quá trình phát triển của con người, có những công trình, những kỳ quan do chính con người tạo ra, lại thử thách lòng can đảm của con người. Bạn đã biết đến 4 công trình cheo leo nhất thế giới – nơi sự sống và cái chết chỉ cách nhau một bước chân chưa?
 
Nếu là một người ưa cảm giác mạnh, hay đơn giản là thích khám phá những địa điểm lý thú, thì những công trình cheo leo nhất thế giới mà chúng tôi liệt kê sau đây có thể dành cho bạn. Nhưng đừng vội lướt qua những bức hình, bởi biết đâu, bạn sẽ bỏ qua một vài câu chuyện thú vị từ những công trình đó. Biết đâu, đằng sau những công trình đó là cả một kho bí mật hấp dẫn. 
 

Tu viện Paro Taktsang, Bhutan
 

Paro Taktsang tọa lạc ở vùng núi Himalaya. Nó là một trong những nơi được tôn kính nhất của cuộc hành hương, che giấu nhũng câu chuyện và truyền thuyết kỳ lạ. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 17, nó đã chịu đựng được sự thử thách của thời gian cho đến một vài năm trước thì bị lửa phá hủy. Ngày nay, nó được xem là một trong những địa điểm linh thiêng nhất ở Bhutan cũng như một biểu tượng văn hóa chỉ mở của một năm một lần trong một buổi lễ đặc biệt. 
 
Paro Taktsang là một trong những nơi được tôn kính nhất ở vùng Himalaya
 
Người ta không những ấn tượng về tu viện Paro Taktsang bởi sự tôn nghiêm và những câu chuyện thần bí. Người ta còn phải ngả mũ thán phục cho những ai đã dốc công, dốc sức mình để làm nên một tu viện cheo leo trên vách núi như vậy.
 
Thiền viện Paro Taktsang cheo leo bên vách núi
 
Ở một vị trí biệt lập, chúng ta chỉ có thể tới đó bằng những con đường núi và leo  lên từ đáy thung lũng rừng thông dài hơn 2000 mét. Một con đường gần tu viện vượt qua một thác nước cao trên 60 mét bằng những bậc đá, không có tay vịn khắc vào mặt vách đá. 
 
Vẻ đẹp bí ẩn, huyền ảo
 
Điều kỳ diệu đã giữ cho tu viện Taro Taktasang tồn tại theo thời gian? Hay chính tài năng và trí óc con người đã khiến công trình đó thử thách cả với chính tử thần?

 

Thiền viện Phugtal, Ấn Độ
 

Phugtal là một thiền viện Phật giáo nằm ở bang Jammu và Kasshmir, vùng Ladakh của miền Bắc Ấn Độ. Tu viện này được xây dựng ở bên trong một chiếc hang tự nhiên, và được cho là một trong những tu viện biệt lập nhất trong vùng. 
 
Thiền viện Phugtal nằm ở bang Jammu và Kasshmir
 
Tương truyền rằng tu viện này được xây dựng vào thế kỷ thứ 15 bởi Jangsem Sherap Zangpo, nhà sáng lập của Gelug, một trong 4 trường phái Phật giáo Tây tạng lâu đời nhất. Theo truyền thuyết, trước khi ngài Zangpo đến hang động này, nơi đây là nơi ở của của ba học giả, đồng thời cũng là ba anh em Dangsong, Pun, và Sum. Ba người họ là những người tin vào quyền năng của ánh sáng, đã giảng dạy Pháp tại hang động. Khi ngài Zangpo đến, ba anh em họ đã rời đi, và để lại chiếc hang này cho ông.
 
Xem thêm: Tour du lịch Ấn Độ
 
Thiền viện Phugtal được xây dựng từ thế kỷ 15
 
Thiền viện Phugtal nằm cheo leo trên những vách đá, như thử thách những cám dỗ, những biến động của thiên nhiên. Nhìn từ xa, bạn sẽ khó có thể ngờ được, giữa những cheo leo, ẩn chứa đầy hiểm nguy của núi đá lại có một thiền viện sừng sững ở đó suốt mấy trăm năm trời. 
 

Tu viện Sumela, Thổ Nhĩ Kỳ
 

Có một nơi là điểm đến người ta thường nghĩ đến đầu tiên khi đến Thổ Nhĩ Kỳ. Có một nơi khiến người ta rùng mình nhưng cũng vô cùng thán phục những người đã xây dựng lên nó. Cuộc sống có lẽ bớt tẻ nhạt hơn, chuyến hành trình của bạn có thể nhiều cảm xúc hơn khi được đặt chân lên tu viện Sumela của Thổ Nhĩ Kỳ. 
 
Tu viện Sumela cheo leo trong thung lũng Altindere
 
Tu viện được xây dựng trên một vách núi cheo leo trong thung lũng Altindere của Thổ Nhĩ Kỳ, cao 1.200m và đã có hơn 1.600 tuổi. Với thời tiết quanh năm ẩn ướt lại có sương mù nên tu viện Semula luôn mang trong mình vẻ đẹp âm u và huyền bí. Thế giới càng tách biệt, càng chứa đầy hiểm nguy lại càng hấp dẫn và nhiều điều bí ẩn. Tu viện Semula giống như môt viên ngọc trong đó, lấp lánh và gọi mời du khách đến thăm bằng chính sự bí ẩn và huyễn hoặc của chính mình.
 
Xem thêm: Tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
 
Vẻ đẹp bí ẩn của thiền viện Sumela
 
Đã bao giờ bạn tự đặt cho mình câu hỏi: Liệu tu viện đã sống trên đó qua hàng thế kỷ như thế nào? Liệu thời gian có thể làm cho nó gục ngã? Và liệu nó ẩn chứa điều gì thiêng liêng, để suốt mấy trăm năm trời, người ta vẫn hướng về nó bằng một niềm kính cẩn thiêng liêng?
 

Tu viện Meteora, Hy Lạp
 

Tu biện Meteora bao gồm 6 tu viện nhỏ được xây dựng trên những cột đá tự nhiên nằm ở rìa phía Tây Bắc khu vực Thessaly, gần sông Pinios và núi Pindus thuộc trung tâm Hy Lạp. 
 
Tu viện sẽ cuốn hút người tham quan trước tiên bởi vị trí mà nó tọa lạc. Được xây dựng một cách kì diệu và thần kỳ trên đỉnh của các ngọn núi sa thạch thẳng đứng ở độ cao gần 400m. Chính vì thế, ngoài kiến trúc cổ điển, ngoài sức mạnh của tâm linh ẩn chứa trong đó, nó còn là một thể giới huyền ảo của thiên nhiên, được kết hợp bởi rừng núi, cây cỏ và mây trời. 
 
Tu viện Meteora nằm ở đỉnh núi cheo leo cao 400 m

Để lên đến tu viện Meteora không phải là chuyện đơn giản. Nó nằm trên đỉnh núi đá đầy trắc trở. Thật tuyệt vời nếu như bạn chinh phục được đỉnh núi đó, nơi bạn có thể thấy được điều kỳ diệu nhất chính là chiến thắng chính mình. Đến đây, cảm nhận không khí trong lành, sự linh thiêng chốn núi rừng Hi Lạp, cảm thấy an yên đến lạ. 
 
Ở đó ẩn chứa nhiều điều linh thiêng, bí ẩn
 
Núi rừng cheo leo, những công trình kiến trúc đã sinh ra và trường tồn với thời gian. Đã bao giờ bạn cảm nhận được sự linh thiêng và bí ẩn đến từ những vùng đất đó chưa? Hãy một lần trong đời đến đó để được cảm nhận. 
 
Nguyễn Hằng
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ

Với 54 bãi biển và 3 bến tàu đạt giải thưởng quốc tế “Blue Flag” (Lá cờ Xanh) của Tổ chức Giáo dục môi trường châu Âu (FEE), Mexico hiện đang giữ vị trí số 1 ở khu vực châu Mỹ trong lĩnh vực du lịch biển. 
Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ