banner tin tức   banner tin tức

22 lễ hội tuyệt vời thu hút sự quan tâm của du khách khắp thế giới (P2)

Ngày đăng: 14-06-2017
Lễ hội Cà chua Tây Ban Nha, lễ hội Bia Oktoberfest Đức, Lễ hội té nước Songkran, Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Albuquerque ở Mỹ... là những lễ hội thú vị của phần tiếp theo được tổ chức hàng năm trên thế giới.
 

13. Lễ hội Cà chua La Tomatina, Tây Ban Nha


Lễ hội Cà chua La Tomatina
Lễ hội Cà chua La Tomatina

 
Vui vẻ, ồn ào cùng những điệu mùa và rất nhiều cà chua là những điều mà bạn nên thử trải nghiệm một lần. Trong lễ hội, mọi người sẽ ném cà chua vào nhau và trượt trên ván đầy cà chua chín.
 

 

14. Lễ hội Bia Oktoberfest - Munich, Đức


Lễ hội Bia Oktoberfest
Lễ hội Bia Oktoberfest
 
Oktoberfest là lễ hội bia lớn nhất thế giới tổ chức thường niên ở Munich, Bavaria, Đức, thường diễn ra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 với hơn 6 triệu người đến từ khắp nơi trên thế giới tham dự. Tham dự lễ hội, bạn sẽ được biết mọi điều thú vị về bia. Bia sẽ được phục vụ trong những chiếc cốc lớn và những cô gái phục vụ xinh đẹp và duyên dáng. Lễ hội là một bữa tiệc tuyệt vời không bao giờ kết thúc.
 


           Xem thêm: Tour du lịch Mỹ giá rẻ
                        
Tour du lịch Đức trọn gói
                        
Tour du lịch Thái Lan giá rẻ

15. Đêm giao thừa ở cảng Sydney, Úc


Đêm giao thừa ở cảng Sydney, Úc
Đêm giao thừa ở cảng Sydney, Úc
 
Đêm giao thừa ở Sydney là một lễ hội đa sắc thường niên được tổ chức vào đêm giao thừa ở cảng Sydney, trung tâm sự kiện trên cây cầu Harbor. Lễ hội nổi bật hai màn bắn pháo hoa vào lúc 21h đêm và vào lúc nửa đêm. Nơi đây được biết đến là nơi đẹp nhất trên thế giới để ngắm pháo hoa mừng năm mới.
 

16. Lễ hội té nước Songkran, Thái Lan


Lễ hội té nước Songkran
Lễ hội té nước Songkran
 
Lễ hội Mừng Năm mới của Thái Lan là những ngày hội náo nhiệt nhất ở đây với cảnh tượng mọi người tụ tập trên khắp các con phố và té nước vào nhau. Mọi người sẽ dùng súng nước, chậu nước... để té nước vào nhau.

Lễ hội cũng có sử dụng cả những chú voi Thái đi bộ xung quanh cuộc chiến nước cùng mọi người.
 

17. Ngày lễ Thánh Saint Patrick - Ireland


Ngày lễ Thánh Saint Patrick
Ngày lễ Thánh Saint Patrick
 
Đây là một lễ hội văn hóa và tôn giáo tổ chức vào ngày 17 tháng 3 được đặt tên sau khi thánh Patrick trở thành người đỡ đầu ở Ireland. Lễ hội gồm những cuộc diễu hành lớn trên đường phố và những lễ hội..
 

18. Lễ hội Gay Pride Parade, Amsterdam, Hà Lan


Lễ hội Gay Pride Parade
Lễ hội Gay Pride Parade
 
Amsterdam Pride là lễ hội Đồng tính khắp thành phố tổ chức thường niên ở trung tâm thủ đô Amsterdam vào cuối tuần đầu tiên của tháng 8. Lễ hội ấn tượng với hàng trăm nghìn du khách tham dự mỗi năm, một sự kiện thường niên được tổ chức rầm rộ ở Hà Lan.

Hoạt động nổi bật của lễ hội là màn diễu hành trên kênh đào với những chiếc thuyền và nhiều hoạt động.
 

 

19. Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Albuquerque, New Mexico, Mỹ


Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Albuquerque
Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Albuquerque
 
Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Albuquerque được tổ chức ở Albuquerque, New Mexico, Mỹ vào đầu tháng 10, diễn ra trong 9 ngày với sự tham gia của khoảng 750 khinh khí cầu. Đây là một lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới với bầu trời rợp bóng những khinh khí cầu đầy màu sắc.
 

 

20. Bữa tiệc Trăng rằm - bãi biển Haad Rin, Koh Phangan, Thái Lan


Bữa tiệc Trăng rằm
Bữa tiệc Trăng rằm
 
Haad Rin là địa điểm tổ chức bữa tiệc trăng rằm với sự tham gia của khoảng 35 nghìn người. Có thể nói, đây là thủ phủ cuộc sống đêm trên đảo và những câu lạc bộ bãi biển lớn nhất ở Koh Phangan kết nối những du khách lại với nhau.
 

21. Lễ hội Glastonbury - Glastonbury, Vương Quốc Anh


Lễ hội Glastonbury
Lễ hội Glastonbury
 
Lễ hội Glastonbury của nghệ thuật trình diễn đương đại là một lễ hội nghệ thuật trình diễn tổ chức ở gần Pilton, Somerset, nước Anh, nổi tiếng với âm nhạc đương đại nhưng cũng có những màn múa, kịch, hài kịch, xiếc, trò mua vua và nghệ thuật khác trong lễ hội. Dẫn đầu là các nghệ sỹ nhạc Pop và Rock, bên cạnh đó là hàng ngàn người khác tham gia ở khu vực trình diễn.
 

22. Lễ hội Cam ở Ivrea, Ý


Lễ hội Cam ở Ivrea, Ý
Lễ hội Cam ở Ivrea, Ý
 
Battle of the Oranges là một lễ hội gồm màn ném cam truyền thống giữa các nhóm khác nhau. Đây là một cuộc chiến ẩm thực lớn nhất ở Ý.

>> Xem thêm các lễ hội tuyệt vời ở mục Văn hóa Thế giới
nguồn: emlii
Du lịch Việt Nam
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới

 Những hình ảnh đen trắng dưới đây đem tới cái nhìn chân thật về các thành phố nổi tiếng trên thế giới trong quá khứ với những nét đặc trưng riêng. Một góc khác ở London, Anh năm 1950 với những chiếc xe buýt 2 tầng đặc trưng
Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới