banner tin tức   banner tin tức

22 lễ hội tuyệt vời thu hút sự quan tâm của du khách khắp thế giới (P1)

Ngày đăng: 12-06-2017
Có không khí sôi động, đầy màu sắc cũng như thu hút rất đông du khách tham dự vào mỗi dịp lễ hội. Cùng Du lịch Việt Nam khám phá 22 lễ hội nổi tiếng nhất, vui nhộn cũng như sống động nhất trong bài viết dưới đây nhé.
 

1. Lễ hội Rio de Janeiro Carnival, Brazil


Lễ hội Rio de Janeiro Carnival, Brazil
Lễ hội Rio de Janeiro Carnival, Brazil
 
Carnaval ở Rio de Janeiro là lễ hội nổi tiếng thế giới, là carnival lớn nhất thế giới với 2 triệu người tham dự sôi động khắp những con phố. Lễ hội đầu tiên của Rio tổ chức vào năm 1823. Lễ hội nổi bật với những cuộc diễu hành trên đường phố với người tham dự, những hình trang trí của những trường học Samba ở Rio.
 

2. Tết Nguyên Đán Trung Quốc


Tết Nguyên Đán Trung Quốc
Tết Nguyên Đán Trung Quốc

Đây là một ngày lễ lớn với màn biểu diễn rồng, bắn pháo hoa, quần áo màu đỏ, hoa, đèn lồng trên khắp Trung Quốc và nhiều quốc gia Châu Á. Đây là lễ hội quan trọng và lớn nhất trong năm của Trung Quốc.

Cũng được gọi là lễ hội Mùa xuân, Tết Nguyên Đán truyền thống tổ chức vào ngày cuối tháng 12 theo lịch âm. Lễ hội đèn lồng tổ chức vào ngày rằm 15 của tháng Giêng. Đây là lễ hội dài nhất trong lịch âm.
 

 

3. Lễ hội Bùn Boryeong, Hàn Quốc


Lễ hội Bùn Boryeong, Hàn Quốc
Lễ hội Bùn Boryeong, Hàn Quốc

 
Một công ty mỹ phẩm Hàn Quốc phát triển một dòng sản phẩm làm đẹp từ bùn. Từ khi công ty này không tổ chức lễ tắm bùn với mục đích thương mại nữa thì lễ hội Bùn Boryeong như là dịp để những khách hàng tiềm năng có thể cảm nhận được lợi ích đặc biệt của bùn khoáng.

Vào dịp này, bạn có thể nằm trên ván bùn, nhà tù bùn, bể bơi bùn và trượt bùn với sự tham gia của nhạc sống, thuật châm cứu cùng màn bắn pháo hoa.
 

4. Lễ hội Burning Man - Sa mạc Black Rock, Nevada, Mỹ


Lễ hội Burning Man
Lễ hội Burning Man
 
Burning Man là sự kiện thường niên với hơn 48 nghìn người tham dự ở sa mạc Black Rock của Nevada tạo nên một không gian nghệ thuật sáng tạo và ấn tượng. Tên gọi của lễ hội được đặt dựa trên hình ảnh hình nộm bằng gỗ lớn bị đốt vào tối thứ 7.
 

 

5. Lễ hội Băng Harbin - Harbin, Trung Quốc


Lễ hội Băng Harbin
Lễ hội Băng Harbin

Lễ hội Băng Harbin nổi bật với những điêu khắc bằng băng và tuyết trắng. Mỗi năm, mọi người xây dựng những tác phẩm tuyệt đẹp từ băng và tuyết, trang trí thêm đèn sáng và tia laze.
 


 

6. Lễ hội Đêm trắng - St.Petersburg, Nga


Lễ hội Đêm trắng - St.Petersburg, Nga
Lễ hội Đêm trắng - St.Petersburg, Nga

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu giá rẻ
                    
Tour du lịch Nga giá rẻ

                    Tour du lịch Mỹ trọn gói


Lễ hội Đêm trắng là một lễ hội nghệ thuật quốc tế thường niên. Vào dịp lễ hội, có hàng loạt các buổi diễn ba lê cổ điển, biểu diễn Opera và sự kiện âm nhạc với sự tham gia của những diễn viên múa, ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên cũng như những ngôi sao khách mời quốc tế nổi tiếng.

Chiếc thuyền buồm Scarlet là biểu tượng của mùa Đêm Trắng. Đây là lễ hội công lớn nhất tổ chức trên khắp nước Nga với sự tham gia của khoảng 1 triệu người, hầu hết là sinh viên đến từ hàng ngàn trường học, đại học, cao đẳng của Nga và thế giới.
 

 

7. Lễ hội Dia de los muertos (Day of the Dead) - Mexico


Lễ hội Dia de los muertos (Day of the Dead) - Mexico
Lễ hội Dia de los muertos (Day of the Dead) - Mexico
 
Lễ hội Dia de los Muertos là kỳ nghỉ lễ Mexico được tổ chức ở cả Mexico và thế giới ở những vùng văn hóa khác biệt. Lễ hội là dịp gặp gỡ gia đình, bạn bè để cầu nguyện và tưởng nhớ đến những người thân, bạn bè của họ đã mất.

Lễ hội mang nhiều nét văn hóa truyền thống thể hiện qua những bàn thờ nhỏ còn gọi là Ofrendas, những đầu lâu, cúc vạn thọ và những thực phẩm yêu thích.
 

8. Lễ hội Đua bò - Pamplona, Tây Ban NhaLễ hội Đua bò
 
Lễ hội Đua Bò là một phần trong lễ hội San Fermin nổi tiếng, với sự tham gia cuộc đua của khoảng 10 chú bò tót dọc những con phố trong thị trấn. Phát lệnh báo cuộc đua bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng để chuẩn bị xuất phát. Phát lệnh thứ 2 báo hiệu 6 chú bò tót xuất phát.

Mỗi năm, có đến 200 đến 300 người bị thương trong cuộc chạy thi với bò tót này.
 

9. Lễ hội Holi - Ấn Độ


Lễ hội Holi
Lễ hội Holi
 
Holi là một lễ hội mùa xuân tràn ngập sắc màu. Đây là một lễ hội tôn giáo Hindu cổ, bắt đầu với ngọn lửa Holika đốt mừng trong đêm trước Holi với những người tham dự, hát và múa tưng bừng. Đến sáng hôm sau, sắc màu tràn ngập kèm theo lời cầu nguyện của mọi người cùng hoạt động ném bột màu khô, bột màu nước vào ngừoi khác cùng những súng bắn nước, chậu nước cũng đầy màu sắc.

Ai cũng có thể tham gia lễ hội, không kể giàu nghèo, trai gái, già trẻ, phụ nữ hay đàn ông. Cùng với đó là đội trống đánh tưng bừng, khắp nơi mọi người múa hát.
 

10. Lễ hội Lửa Up Helly Aa, Scotland


Lễ hội Lửa Up Helly Aa, Scotland
Lễ hội Lửa Up Helly Aa, Scotland
 
Được tổ chức ở Lerwick, Shetland vào ngày thứ 3 cuối cùng vào tháng 1 hàng năm. Ngày Up Helly Aa được tổ chức với những nghệ sỹ biểu diễn, nghệ sỹ múa ở khắp Lerwick. Có một quy ước rằng một người phải mất 15 năm trước khi trở thành một nhà quý tộc và chỉ 1 người được chọn trong số đó mỗi năm.
 

11. Carnival Venice Ý


Carnival Venice Ý
Carnival Venice Ý

Carnival truyền thống có lịch sử hơn 900 năm, nổi bật với những chiếc mặt nạ. Trong mùa lễ hội, Venice trở lên sống động với những người Venice và du khách đeo mặt lạ sặc sỡ. Từng nhóm nghệ sỹ, nghệ sỹ múa rồi và nghệ sỹ giải trí ở khắp nơi và kênh đào đầy những con thuyền đầy màu sắc. Ban đêm cũng có những bữa tiệc và quả bóng được trang trí.
 


 

12. Lễ hội Đèn lồng Pingxi, Đài Loan


Lễ hội Đèn lồng Pingxi, Đài Loan
Lễ hội Đèn lồng Pingxi, Đài Loan

Lễ hội diễn ra ở quận Pingxi với hàng nghìn chiếc đèn lồng thả lên trời. Những chiếc đèn lồng được trang trí với những lời cầu nguyện và hình ảnh liên quan tới người cầu rồi thả lên trời tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng và lãng mạn.

>> Xem thêm các lễ hội thú vị trong mục Văn hóa Thế giới
nguồn: emlii
Du lịch Việt Nam
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới

 Những hình ảnh đen trắng dưới đây đem tới cái nhìn chân thật về các thành phố nổi tiếng trên thế giới trong quá khứ với những nét đặc trưng riêng. Một góc khác ở London, Anh năm 1950 với những chiếc xe buýt 2 tầng đặc trưng
Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới