banner tin tức   banner tin tức

14 cung đường khiến bất cứ tài xế nào cũng phải 'gờm'

Ngày đăng: 26-06-2017
Có lẽ bất cứ tài xế nào từng lái xe một lần trên những cung đường này cũng sẽ mang những 'cảm xúc không thể nào quên'. Hãy cùng ngắm những tấm hình dưới đây bạn sẽ cảm nhận được phần nào khi đi qua đó đấy.

 Đó là đường quốc lộ, đường qua sa mạc, đường bắc qua nước hay xuyên núi. Nghe có vẻ tò mò và gợi chút thú vị nhỉ.
 

1. Đường hầm Guoliang, Trung Quốc

Đường hầm Guoliang, Trung Quốc
Đường hầm Guoliang, Trung Quốc
 
Đường hầm xuyên núi Guoliang dài 1,2km, được xây dựng qua một ngọn núi để tới ngôi làng cùng tên. Vào những năm 1970, người làng nơi đây đã xây dựng đường hầm này và có những 'cửa sổ'. Đường hầm được xây dựng hoàn toàn bằng tay, không có máy móc. Đường hầm có chiều rộng 4m nên lái xe qua luôn phải hết sức cẩn thận.
 

2. Chợ đường sắt Maeklong, Thái Lan


Chợ đường sắt Maeklong, Thái Lan
Chợ đường sắt Maeklong, Thái Lan

              Xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc giá rẻ
                        
Tour du lịch Thái Lan giá rẻ
                        
Tour du lịch Pháp trọn gói


Nếu nhìn thoáng qua, chợ Maeklong giống như hầu hết các chợ khác ở Thái Lan nhưng chỉ cho đến khi bạn nghe thấy tiếng còi tàu từ xa và chứng kiến con tàu khổng lồ đi qua những quầy hàng trong chợ thì mới cảm nhận được. Những người bán hàng ở đây có cách dọn hàng rất nhanh, chỉ trong vài giây để chuyến tàu đi qua. Đi qua đoạn chợ, tàu đi với tốc độ 15km/h.
 

3. Đường Yungas ở Bolivia


Đường Yungas ở Bolivia
Đường Yungas ở Bolivia

Đường nối thành phố La Paz và Coroico của Bolivia. Con đường nằm ở độ cao từ 3.300 m tới 360m so với mực nước biển. Con đường rất hẹp, chỉ đi được một làn xe, nên một trong hai xe ngược chiều phải quay lại một đoạn.
 

4. Quốc lộ Eyre, Úc


Quốc lộ Eyre, Úc
Quốc lộ Eyre, Úc
 
Có thể khi nhìn con đường quốc lộ thẳng tắp không có dấu hiệu gì nguy hiểm. Mặc dù, có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên con đường dài 1.600km này. Quốc lộ nằm cách xa khu dân cư và khung cảnh đơn sơ có thể khiến các tài xế chủ quan và hay ngủ gật.
 

5. Đường sắt Nose of the Devil ở Ecuador


Đường sắt Nose of the Devil ở Ecuador
Đường sắt Nose of the Devil ở Ecuador
 
Đường sắt Nose of the Devil được xây dựng trên sườn núi cao, nằm ở độ cao 800m. Trước kia, du khách được phép lái xe lên khu vực này nhưng nay đã bị cấm.
 

6. Cầu đường sắt Pamban, Ấn Độ


Cầu đường sắt Pamban, Ấn Độ
Cầu đường sắt Pamban, Ấn Độ
 
Cầu Pamban nối đất liền ở Ấn Độ với hòn đảo cùng tên. Vào năm 1964, cây cầu bị cơn bão Palk Strait phá hỏng. Đây là lý do tại sao, khi gió thổi mạnh với tốc độ 55km/h, chuyến tàu sẽ được cảnh báo đặc biệt nguy hiểm.


7. Quốc lộ Karakoram, Pakistan - Trung Quốc


Quốc lộ Karakoram, Pakistan - Trung Quốc
Quốc lộ Karakoram, Pakistan - Trung Quốc
 
Có tổng chiều dài 1.300km, quốc lộ Karakoram được xem như quốc lộ nằm ở độ cao nhất thế giới. Có đoạn cao nhất nằm ở độ cao 4.600m so với mực nước biển. Những con mưa mùa hè càng làm cho địa hình con đường khó đi. Vào mùa đông khí hậu khắc nghiệt, quốc lộ hay gặp những trận lở tuyết.
 

8. Passage du Gois, Pháp


Passage du Gois, Pháp
Passage du Gois, Pháp
 
Đường Passage du Gois nối đảo Noirmoutier với vùng đất liền của Pháp. Mặc dù, trong khi thủy triều lên, con đường ngập trong nước. Vì vậy, lái xe chỉ lái xe qua đây 2 lần một ngày.
 

9. Quốc lộ Leh-Manali, Ấn Độ


Quốc lộ Leh-Manali, Ấn Độ
Quốc lộ Leh-Manali, Ấn Độ
 
Quốc lộ Leh-Manali chạy qua nhiều khu vực núi cao, nằm ở độ cao 4 đến 5km. Con đường đi rất hẹp nhưng điều này không làm chùn bước của các tài xế địa phương lái xe ở tốc độ cao.
 

10. Đường đèo Thiên Môn Sơn, Trung Quốc


Đường đèo Thiên Môn Sơn
Đường đèo Thiên Môn Sơn
 
Cung đường dài 11km, ngoằn ngoèo dẫn lên đỉnh núi Thiên Môn Sơn, nơi có một ngôi đền Phật giáo. Một số đoạn có khúc cua hẹp chỉ dài 200m, khiến lái xe luôn phải thận trọng.


11. Đường qua cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia


Đường qua cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia
Đường qua cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia
 
Đường quốc lộ chạy qua cánh đồng muối khô Salar de Uyuni nằm ở độ cao 3.650m so với mực nước biển. Khu vực này 'đồng không mông quạnh' và không kết nối điện thoại, dễ làm mất sự tập trung của các lái xe. Vì vậy, để an toàn.
 

12. Đường qua vùng núi Skippers Canyon, New Zealand


Đường qua vùng núi Skippers Canyon
Đường qua vùng núi Skippers Canyon
 
Với nhiều vực và vách đá, cây cầu hẹp bắc qua Skippers Canyon một cách ngoạn mục.
 

13. Quốc lộ James W.Dalton, Alaska, Mỹ


Quốc lộ James W.Dalton, Alaska
Quốc lộ James W.Dalton, Alaska
 
Chỉ có 175km trong tổng số 666km đường quốc lộ được trải nhựa, còn lại, lái xe phải đi trên con đường đá sỏi. Tuyến đường chỉ đi qua 3 khu dân cư, 3 ga tiếp nhiên liệu và chỉ 1 trung tâm y tế. Lực lượng cảnh sát địa phương thường xuyên kiểm tra mọi thứ để các chuyến xe đi qua trong điều kiện vô cùng khó khăn này.
 

14. Tuyến đường sắt "Train to the Clouds," Argentina


Tuyến đường sắt "Train to the Clouds," Argentina
Tuyến đường sắt "Train to the Clouds," Argentina
 
Tuyến đường sắt qua 21 đường hầm, 42 cây cầu và cầu cạn, 2 đường xoắn ốc và hơn 2 đoạn đường zigzag. Có những đoạn, tuyến đường nằm ở độ cao tưởng như với tới chân mây.


>> Xem thêm Chuyện lạ Bốn phương
nguồn: brightside
Du lịch Việt Nam
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới

 Những hình ảnh đen trắng dưới đây đem tới cái nhìn chân thật về các thành phố nổi tiếng trên thế giới trong quá khứ với những nét đặc trưng riêng. Một góc khác ở London, Anh năm 1950 với những chiếc xe buýt 2 tầng đặc trưng
Ảnh đen trắng về vẻ đẹp ấn tượng của các thành phố nổi tiếng thế giới