Banner 02
Banner 01

12 lời khuyên cho các cặp vợ chồng lần đầu tiên du lịch cùng nhau

Thứ hai, 22/04/2019, 15:04 GMT+7
Du lịch với “người ấy” của mình lần đầu tiên có thể là một cuộc phiêu lưu tuy nhiên không phải lúc nào cũng suôn sẻ trên mọi nẻo đường. Chuyến đi có thể xảy ra những tranh luận, ý kiến trái chiều và xuất hiện sự căng thẳng của cả hai. Chính vì thế nên để không gặp phải tình trạng này, dưới đây là 12 lời khuyên hữu ích cho các cặp vợ chồng lần đầu tiên đi du lịch cùng nhau. 

1. Chọn một điểm đến mà cả hai người đều quan tâm 

 
lời khuyên du lịch cho các cặp vợ chồng
Lập một danh sách các điểm đến du lịch
 
Hãy lập ra một danh sách các địa điểm nổi bật sau đó chọn ra một điểm cuối cùng mà cả hai đều đồng ý lựa chọn. Bằng cách này, việc quyết định đi đâu sẽ trở nên dễ dàng hơn và sẽ không phải xảy ra chuyện tranh cãi ngay từ khi chưa bắt đầu chuyến đi.
 

2. Tìm hiểu xem điểm đến có những hoạt động gì? 

 
Ngay sau khi bạn đã tìm thấy một điểm đến cả hai đều hài lòng thì bạn nên kiểm tra những gì mà địa điểm này có. Hay nói cách khác là nơi đó có những hoạt động nào mà cả hai đều muốn tham gia. 
 
Ví dụ: Nếu bạn muốn đến vùng núi, nhưng đối phương lại rất thích lặn biển thì Sa Pa có thể không phải là lựa chọn đúng đắn.
 

3. Lên kế hoạch kỹ lưỡng để tránh những hiểu lầm

 
lời khuyên du lịch cho các cặp vợ chồng
Lên kế hoạch cho một chuyến đi và tự hỏi bắt đầu từ đâu
 
Ngay sau khi bạn quyết định điểm đến, đã đến lúc bắt đầu lên kế hoạch. Điều thực sự quan trọng là lập kế hoạch hành trình đầu tiên kỹ lưỡng để tránh những hiểu lầm.
 
Trong kế hoạch, bạn cần phải quan tâm tới các khía cạnh sau đây: 
 
- Ngân sách 
- Các hoạt động 
- Thành phố hay các khu vực thiên nhiên
 

4. Tính toán ngân sách 

 
Bạn muốn chi bao nhiêu cho toàn bộ kỳ nghỉ? Nếu chi phí khiêm tốn thì bạn nên suy nghĩ về vấn đề này. Những người có thu nhập cao hơn có thể thích ở trong các khách sạn bốn sao trong khi người có thu nhập thấp hơn muốn ở trong phòng đôi trong nhà nghỉ. Vì thế, hãy thỏa thuận với đối phương rồi cùng lên phương án lập một bảng tính toán ngân sách chi tiêu cho những hoạt động mà bạn tham gia trong kỳ nghỉ sắp tới của mình.
 

5. Thỏa hiệp 

 
lời khuyên du lịch cho các cặp vợ chồng
Sự thỏa hiệp thành công giữa 2 vợ chồng sẽ khiến chuyến đi thành công
 
Một mối quan hệ sẽ không tốt đẹp nếu không có thỏa hiệp. Bạn sẽ không chỉ nhận ra điều này khi lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên cùng nhau mà còn áp dụng cho những chuyến đi sau nữa. 
 
Nếu người ấy của bạn khăng khăng ở trong một khách sạn bốn sao, bạn có thể chấp nhận thỏa hiệp của đối phương nếu cả 2 quyết định chi tiền cho nó. Hoặc cả hai bạn đồng ý thỏa hiệp không ở trong một khách sạn bốn sao mà chọn một khách sạn ba sao rẻ nhưng đẹp. Điều này sẽ khiến cả hai bạn đều vui vẻ và hạnh phúc.
 

6. Chuyến đi đầu tiên không nên đi cắm trại

 
Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên thử một cái gì đó thực sự mới mẻ nhưng không có nghĩa là bạn nên thử tất cả ví dụ như đi cắm trại ( trừ khi cả hai đều là những người đam mê hoang dã, thích cắm trại ) 
 
Nếu bạn chưa chuẩn bị cho sự thân mật quá nhiều, tốt nhất bạn không nên thực hiện một chuyến đi cắm trại.
 

7. Đóng gói hành lý

 
lời khuyên du lịch cho các cặp vợ chồng
Chọn balo du lịch thay vì vali
 
Việc không sử dụng vali và thay vào đó là dùng một chiếc balo du lịch sẽ tốt hơn, bởi điều đó sẽ thuận tiện hơn cho việc di chuyển mà vẫn có thể đựng được nhiều đồ đạc. 
 

8. Mua bảo hiểm cho cả hai bạn 

 
Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn trong chuyến đi. Điều quan trọng là phải chọn được một công ty cung cấp bảo hiểm uy tín cùng một gói bảo hiểm tốt. 
 
Bảo hiểm rất quan trọng để bạn không phải suy nghĩ về bất kỳ tình huống nào trong chuyến đi, đặc biệt là tai nạn. Công ty cung cấp bảo hiểm chăm sóc tất cả các vấn đề, đặc biệt là họ sẽ đồng ý chi trả cho việc điều trị của bạn.  
 

9. Lên kế hoạch thời gian cho riêng bạn

 
Có những điều bạn thích làm nhưng nửa kia của bạn thì không. Nếu bạn không quen dành nhiều thời gian cho nhau thì bạn nên cho phép bản thân có thời gian riêng. Bởi vậy, mỗi người hãy lên một kế hoạch thời gian riêng nhé. 
 

10. Cùng nhau chơi thể thao

 
lời khuyên du lịch cho các cặp vợ chồng
Tham gia các hoạt động thể thao 
 
Hãy cố gắng tham gia các môn thể thao cùng nhau trong chuyến đi của bạn. Bạn có thể chạy bộ, tập yoga, bơi lội ở hầu hết mọi nơi. Điều này giúp gắn kết tình cảm và khiến cả hai đều cảm thấy gần gũi hơn. 
 

11. Quyết định thời gian và địa điểm ăn uống

 
Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn nên cùng nhau tham khảo trước các địa điểm ăn uống cùng với thời gian bắt đầu bữa ăn. Sau đó chọn ra một vài địa điểm mà cả hai yêu thích. 
 

12. Chụp càng nhiều ảnh càng tốt 

 
lời khuyên du lịch cho các cặp vợ chồng
Lưu trữ những kỷ niệm tuyệt vời bằng cách chụp ảnh
 
Lưu trữ những kỷ niệm tuyệt vời trong chuyến đi đầu tiên của hai vợ chồng bằng cách chụp thật nhiều ảnh đẹp. Khi trở về nhà, bạn có thể mở ra và ngắm nhìn lại những khoảnh khắc vui vẻ. Lúc đó, cả hai chắc hẳn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. 
 
Tham khảo những lời khuyên này của chúng tôi để có một chuyến đi đầu tiên cùng nhau thật ý nghĩa nhé. Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi an toàn!
Bảo Trân
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.